(ข่าวที่126/2559) วศ./ก.วิทย์ฯ รวมใจจิตอาสาเพื่อพ่อหลวง บริการประชาชน ณ สนามม้านางเลิ้ง

 

วศ./ก.วิทย์ฯ รวมใจจิตอาสาเพื่อพ่อหลวง บริการประชาชน ณ สนามม้านางเลิ้ง

 

 

        

          12 พฤศจิกายน 2559 /เวลา 8.00 น. ณ จุดอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนของรัฐบาล โดย กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ราชตฤณมัยสมาคมในพระบรมราชูปถัมภ์ (สนามม้านางเลิ้ง) เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชนที่เดินทางมาร่วมแสดงความไว้อาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

         กรมวิทยาศาสตร์บริการ โดย นางรัชดา เหมปฐวี เลขานุการกรม กล่าวว่า จุดบริการสนามม้านางเลิ้งแห่งนี้ ได้ดำเนินการตามนโยบายของรัฐบาลดูแลความเรียบร้อยและให้บริการกับประชาชนในด้านต่างๆ อาทิ ด้านอาหาร ด้านการพยาบาล ด้านที่พัก และบริการรถรับ-ส่ง ไปสนามหลวง พร้อมอำนวยความสะดวกพูดคุยให้กำลังใจกับประชาชนที่ทยอยเดินทางเข้ามาเพื่อไปถวายราชสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งเปิดให้ประชาชนรับบัตรคิว ในการเข้าไปถวายราชสักการะพระบรมศพ เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ในขณะเดียวกัน ยังได้พูดคุยและร่วมถ่ายภาพกับจิตอาสาที่นำอาหาร เครื่องดื่มมาบริการประชาชนในพื้นที่

         นางรัชดาฯ กล่าวต่อว่า สำหรับด้านอาหารและเครื่องดื่มนั้น มีจิตอาสาเข้าร่วมสนับสนุนอาหารอย่างต่อเนื่อง อาทิ กรมวิทยาศาสตร์บริการ ดูแลในส่วนของกาแฟ โอวัลติน ปาท่องโก๋ รอบเช้า รอบบ่าย และรอบเย็น ทีมครัวศรีวิชัย ซึ่งเช้านี้มีประชาชนเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก ได้บริการข้าวไข่เจียวไม่จำกัดจำนวนแก่ประชาชนทุกท่าน ครอบครัวคุณณรงค์ รุ่งเรือง บริจาค ฝรั่ง 100 กิโลกรัม มะม่วง 50 กิโลกรัม รวมได้กว่า 1500 ถุง อาจารย์ดุสิต อธินุวัฒน์ ผู้แทนสหกรณ์เกษตรอินทรีย์ทับไทย บ้านทับไทย อ.ประสาท จ.สุรินทร์ ร่วมบริจาคข้าวสาร 2 ตัน ข้าวเหนียว กุนเชียงทอด หมูทอด ปลาทอด กว่า 1000 ชุด บริษัท CP Ramp สนับสนุนซาลาเปาและน้ำดื่ม และอีกหลายรายการที่จิตอาสาทยอยมาร่วมบริจาคอย่างต่อเนื่อง

         ทั้งนี้ กรมวิทยาศาสตร์บริการ ได้กระจายเจ้าหน้าที่ วศ. ทุกจุดเพื่ออำนวยความสะดวกในทุกด้าน รวมถึงเจ้าหน้าที่ทหาร ที่ร่วมด้วยช่วยกันจัดเตรียมพื้นที่เพื่อรองรับประชาชนที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดที่จะเข้าพักที่สนามราชตฤณมัยสมาคมฯ แห่งนี้ ซึ่งเช้านี้ได้มีประชาชนกว่า 20 รายที่เดินทางมาจาก จ. ยะลา ประสานติดต่อขอรับบริการเข้าพักค้างคืนแล้ว

 

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ข่าว/ภาพ จิตลดา คณีกุล

ฝ่ายประชาสัมพันธ์

กรมวิทยาศาสตร์บริการ  กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  เลขที่ 75/7 ถนนพระรามที่ 6 ราชเทวี กรุงเทพฯ 10400

โทร 0 2201 7000  โทรสาร 0 2201 7470  e-mail : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.