(ข่าวที่ 353/2566) วศ.อว. ร่วมงานเทศกาลข้าวหอมมะลิโลก โชว์ผลงานยกระดับงานวิจัยข้าว จ.ร้อยเอ็ด

F264 1 F264 2

F264 3 F264 4

 

          วันที่ 11 ธันวาคม 2566 กรมวิทยาศาสตร์บบริการ (วศ.)กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกราม (อว.)โดย นายศุภรัตน์ โสมรัตนานนท์ นักวิชาการเผยแพร่ชำนาญการ สำนักงานเลขานุการกรม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยาศาสตร์บริการประจำภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ร่วมพิธีเปิดงานเทศกาลข้าวหอมมะลิโลก ครั้งที่ 23 พร้อมนำผลิตภัณฑ์จากผลงานวิจัยด้านการแปรรูปข้าว ร่วมจัดแสดง ภายในงาน โดยมี ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานในพิธี ณ บริเวณลานสาเกตนคร สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ร้อยเอ็ด จังหวัดร้อยเอ็ด
         สำหรับการจัดนิทรรศการ วศ. นำผลิตภัณฑ์จากผลงานวิจัยด้านการแปรรูปข้าวร่วมจัดแสดงจำนวน 4 ผลงาน ได้แก่ Pop Rice ขนมข้าวอบกรอบ แป้งชุบทอดกรอบจากแป้งข้าวหอมมะลิ 105 ข้าวเกรียบจากข้าวหอมมะลิ และขนมมาเดอลีนโดยใช้แป้งข้าวหอมมะลิทดแทนแป้งสาลี เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้ประกอบการสามารถนำข้าวหอมมะลิมาเพิ่มมูลค่าด้วยการแปรรูป
        ทั้งนี้ วศ. ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้า ร่วมชมนิทรรศการผลงานวิจัยและพัฒนา การยกระดับข้าวสู่เกษตรมูลค่าสูง ในงานเทศกาลข้าวหอมมะลิโลก ครั้งที่ 23 ณ บริเวณลานสาเกตนคร สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ร้อยเอ็ด จ.ร้อยเอ็ด ตั้งแต่วันที่ 11-13 ธันวาคม 2566 เป็นต้นไป

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

กลุ่มประชาสัมพันธ์/ทีมงานโฆษก : กรมวิทยาศาสตร์บริการ (วศ.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)

เลขที่ 75/7 ถนนพระรามที่ 6 ราชเทวีกรุงเทพฯ 10400 โทร 0 2201 7095-8 โทรสาร 0 2201 7470 e-mail : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

www.facebook.com/DSSTHAISCIENCE , www.facebook.com/ScienceDoctor