th en 

(ข่าวที่3/2565)วศ.อว. หารือ มรภ.ภูเก็ต สนับสนุนการพัฒนาต่อยอดผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร

 

A1 2 A1 4

A1 3 A1 1

       วันที่ 10 มกราคม 2565 นพ.ปฐม สวรรค์ปัญญาเลิศ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์บริการ เป็นประธานการประชุมหารือ ระหว่างกรมวิทยาศาสตร์บริการ และมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ในประเด็นความคืบหน้าการดำเนินงานตามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม เพื่อสนับสนุนการศึกษาวิจัย พัฒนาวัตถุดิบ ผลิตภัณฑ์ชุมชนและการต่อยอดผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร โดยมี ดร.มานพ ชาชิโย รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ตและคณะ พร้อมด้วยทีมนักวิจัย วศ. เข้าร่วมประชุม ณ ห้องอัครเมธี ชั้น 6 อาคาร ดร.ตั้ว ลพานุกรม กรมวิทยาศาสตร์บริการ


      ทั้งนี้ การดำเนินงานภายใต้กรอบความร่วมมือดังกล่าว ประกอบด้วย การจัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร “การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารโดยใช้ศาสตร์การปรุงอาหารแนวใหม่ : Molecular Gastronomy” , ตามรอยโอ้เอ๋ว และการป้องกันการเกิดเชื้อราในผลิตภัณฑ์จักสาน จากทางปาล์ม ตามแผนการพัฒนาวัตถุดิบและต่อยอดผลิตภัณฑ์ชุมชนในพื้นที่ พร้อมถ่ายทอดเทคโนโลยี เพื่อส่งเสริม สนับสนุนให้ผลิตภัณฑ์มีคุณภาพได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับ ตอบโจทย์ความต้องการของประเทศต่อไป

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ข่าว/ภาพ : พิพัฒน์ ดียอดยิ่ง

กลุ่มประชาสัมพันธ์/ทีมงานโฆษก : กรมวิทยาศาสตร์บริการ (วศ.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)

เลขที่ 75/7 ถนนพระรามที่ 6 ราชเทวีกรุงเทพฯ 10400 โทร 0 2210 7095-8 โทรสาร 0 2201 7470 e-mail : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

www.facebook.com/DSSTHAISCIENCE , www.facebook.com/ScienceDoctorD

footer dssnews