(ข่าวที่120/2562)กรมวิทยาศาสตร์บริการ ลงพื้นที่หนุน ผปก.จัดทำระบบ GMP (Codex) และ HACCP เพื่อควบคุมกระบวนการผลิตและคุณภาพผลิตภัณฑ์

D5 1 D5 4

D5 2 D5 3

วันที่ 22-23 กรกฎาคม 2562 นางสาวจันทร์ฉาย ยศศักดิ์ศรี นางสาวเจนจิรา จันทร์มี และนางสาววรินทิพย์ สิทธิชัย นักวิทยาศาสตร์กลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม ได้ลงพื้นที่ติดตามดำเนินงานโครงการฯ ในพื้นที่จังหวัดราชบุรี และสมุทรสงคราม ประกอบด้วย ผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) จำนวน 5 ราย ได้แก่ โรงงานไชโป้วหวาน ตราชฎา บริษัท ธนาสิริวัจน์ จำกัด บริษัท อาร์แอนด์ดี ฟูดส์โปรดักส์ จำกัด บริษัท ผลิตอาหารธรรมชาติ จำกัด และ หจก.น้ำตาลมะพร้าวรื่นทวีทรัพย์ หลังจากการติดตามโครงการฯ พบว่าผู้ประกอบการ SMEs ได้รับการพัฒนาจนได้รับมาตรฐาน มูลค่าเพิ่มทางการตลาดมากกว่า ร้อยละ20 สามารถนำเทคโนโลยีที่ได้รับถ่ายทอดไปพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ เพื่อต่อยอดให้กับธุรกิจตลอดจนสร้างรายได้จากการส่งออกสินค้าเพิ่มขึ้น

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สำนักเลขานุการกรม

กรมวิทยาศาสตร์บริการ  กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม

เลขที่ 75/7 ถนนพระรามที่ 6 ราชเทวี กรุงเทพฯ 10400 โทร 0 2201 7000  โทรสาร 0 2201 7470  e-mail : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. www.facebook.com/DSS