(ข่าวที่ 201/2566) วศ.อว. ให้คำปรึกษาเชิงลึกการผลิตผลิตภัณฑ์หมูกระจก ณ จังหวัดบุรีรัมย์

F122 2 F122 1

F122 3 F122 4

 

             เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2566 กรมวิทยาศาสตร์บริการ (วศ.) โดยทีมนักวิจัยของกลุ่มวิจัยและพัฒนาอาหารแปรรูป และกลุ่มอำนวยการเทคโนโลยีชุมชน กองเทคโนโลยีชุมชน (ทช.) ได้เดินทางลงพื้นที่เพื่อให้คำปรึกษาเชิงลึกแก่ผู้ประกอบการ ณ วิสาหกิจชุมชนเศรษฐกิจพอเพียงบ้านนกเกรียน ตำบลสะเดา อำเภอพลับพลาชัย จังหวัดบุรีรัมย์ ภายใต้โครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์สินค้าชุมชน (ตามแนวทางคูปองวิทย์เพื่อโอทอป) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำองค์ความรู้ทั้งด้านกระบวนการผลิตหมูกระจก และด้านเทคโนโลยีการบรรจุภัณฑ์ที่ได้จากการศึกษาวิจัยไปถ่ายทอดให้แก่ผู้ประกอบการ
            ทั้งนี้ วศ.ได้ดำเนินการถ่ายทอดกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์หมูกระจกร่วมกับการใช้เทคโนโลยีบรรจุภัณฑ์ที่ได้รับการพัฒนาจนสามารถยืดอายุการเก็บรักษาให้นานขึ้น ซึ่งผลจากการให้คำปรึกษาเชิงลึกในครั้งนี้ทำให้ผู้ประกอบการสามารถนำองค์ความรู้ที่ได้ไปใช้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์หมูกระจกจนมีคุณภาพตรงตามมาตรฐาน และเป็นที่ต้องการของผู้บริโภค

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

กลุ่มประชาสัมพันธ์/ทีมงานโฆษก : กรมวิทยาศาสตร์บริการ (วศ.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)

เลขที่ 75/7 ถนนพระรามที่ 6 ราชเทวีกรุงเทพฯ 10400 โทร 0 2201 7095-8 โทรสาร 0 2201 7470 e-mail : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

www.facebook.com/DSSTHAISCIENCE , www.facebook.com/ScienceDoctor