(ข่าวที่58/2566) วศ.อว. ลงพื้นที่ให้คำปรึกษาเชิงลึกและตรวจติดตามผลการดำเนินงาน ระหว่างวันที่ 16-17 กุมภาพันธ์ 2566 ณ จังหวัดชุมพร และสุราษฏร์ธานี

E39 2 E39 4

E39 3 E39 1

           วันที่ 16 - 17 กุมภาพันธ์ 2566 กรมวิทยาศาสตร์บริการ (วศ.) โดย นางอาภาพร สินธุสาร ผู้อำนวยการกองเทคโนโลยีชุมชน และนางสาวขนิษฐา อินทร์ประสิทธิ์ หัวหน้ากลุ่มงานวิจัยและพัฒนาอาหารแปรรูป ลงพื้นที่สำรวจกลุ่มผู้ประกอบการและติดตามผลการดำเนินงานโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์สินค้าชุมชน ในพื้นที่จังหวัดชุมพร จำนวน 4 กลุ่ม ได้แก่ 1. ร้านกอบกุล ตำบลสลุย อำเภอท่าแซะ 2. วิสาหกิจชุมชนกลุ่มสตรีแปรรูป ตำบลวังไผ่ อำเภอเมือง 3. ร้านกล้วยบ้านก้อง วิสาหกิจชุมชนแปรรูปผลิตภัณฑ์จากการเกษตร ตำบลท่ายาง อำเภอเมือง
4. กลุ่มกล้วยเล็บมือนางแปรรูปบ้านหนองบัว ตำบลนาสัก อำเภอสวี
          การดำเนินงานโครงการดังกล่าวมุ่งหวังให้ผลงานวิจัยด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของ วศ. สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ประกอบการในด้านการพัฒนากระบวนการผลิต คุณภาพมาตรฐานผลิตภัณฑ์ การพัฒนาและออกแบบบรรจุภัณฑ์ ตลอดจนการสร้างนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ ช่วยให้ผู้ประกอบการ OTOP SME วิสาหกิจรายย่อย วิสาหกิจชุมชน และชุมชน มีทักษะกระบวนการผลิตที่ดี ผลิตภัณฑ์มีคุณภาพได้มาตรฐาน สร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่สินค้า เพิ่มศักยภาพในการแข่งขันสามารถพึ่งพาตนเองได้ และเสริมสร้างเศรษฐกิจฐานรากให้มีความเข้มแข็งต่อไป

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

กลุ่มประชาสัมพันธ์/ทีมงานโฆษก : กรมวิทยาศาสตร์บริการ (วศ.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)

เลขที่ 75/7 ถนนพระรามที่ 6 ราชเทวีกรุงเทพฯ 10400 โทร 0 2201 7095-8 โทรสาร 0 2201 7470 e-mail : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

www.facebook.com/DSSTHAISCIENCE , www.facebook.com/ScienceDoctor