(ข่าวที่19/2566) วศ.อว. พบผู้ประกอบการ จ.ตาก หารือแนวทางพัฒนามาตรฐานผลิตภัณฑ์ภาชนะสัมผัสอาหารจากวัสดุธรรมชาติ

 

          B5 3 B5 6 B5 7

           B5 5 B5 2 B5 8

 

       เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2566 กรมวิทยาศาสตร์บริการ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม  โดย นางสาวดวงกมล เชาวน์ศรีหมุด ผู้อำนวยการกองตรวจและรับรองคุณภาพผลิตภัณฑ์ พร้อมคณะ ลงพื้นที่พบผู้ประกอบการ กลุ่มวิสาหกิจชุมชนโฮมฮักตาก อำเภอแม่สอด จังหวัดตากร่วมปรึกษาหารือกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์ภาชนะสัมผัสอาหารจากวัสดุธรรมชาติ และเก็บตัวอย่างทดสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์ เพื่อยกระดับมาตรฐานและเพิ่มมูลค่าสินค้าผลิตภัณฑ์  พร้อมทั้งเก็บข้อมูลและถ่ายทำรายการ "So Sci สายชิลล์"  ตอน "รักษ์โลก" เพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ผลงาน วศ. โดยถ่ายทอดเรื่องราวแนวคิดของผู้ประกอบกลุ่มวิสาหกิจชุมชนฮักโฮมตาก กับความสนใจในการสร้างมูลค่าเพิ่มให้สินค้าผลิตภัณฑ์จากวัสดุธรรมชาติที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และเทคโนโลยีหรือองค์ความรู้ที่ต้องการให้ วศ.สนับสนุนเพิ่มเติม เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผลิตภัณฑ์ที่ยั่งยืน  ทั้งนี้สามารถติดตามรายการได้ทางช่อง Youtube และ Facebook ของกรมวิทยาศาสตร์บริการ

 

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

กลุ่มประชาสัมพันธ์/ทีมงานโฆษก : กรมวิทยาศาสตร์บริการ (วศ.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)

เลขที่ 75/7 ถนนพระรามที่ 6 ราชเทวีกรุงเทพฯ 10400 โทร 0 2201 7095-8 โทรสาร 0 2201 7470 e-mail : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

www.facebook.com/DSSTHAISCIENCE , www.facebook.com/ScienceDoctor