วันที่ 29 กันยายน 2565 กรมวิทยาศาสตร์บริการ (วศ.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) โดย นางวิภาวรรณ ศรีมุข นักวิทยาศาสตร์ชำนาญการพิเศษ รักษาการหัวหน้ากลุ่มอาหารสุขภาพ กองผลิตภัณฑ์อาหารและวัสดุสัมผัสอาหาร และทีมนักวิทยาศาสตร์ วศ. ต้อนรับครูและนักเรียน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ในโอกาสศึกษาดูงานห้องปฏิบัติการ วศ. ณ ห้องประชุม ชั้น 4 อาคาร ดร.ตั้ว ลพานุกรม กรมวิทยาศาสตร์บริการ
การศึกษาดูงานครั้งนี้ ครูและนักเรียนได้เข้าดูงานห้องปฏิบัติการกลุ่มอาหารสุขภาพ กองผลิตภัณฑ์อาหารและวัสดุสัมผัสอาหาร โดยศึกษาการวิเคราะห์ทดสอบการหาปริมาณคุณค่าทางโภชนาการ เช่น การวิเคราะห์โปรตีน วิตามิน ไขมันในวัตถุดิบสำหรับใช้ในการประกอบอาหาร ด้วยกระบวนการทดสอบรูปแบบต่าง ๆ เพื่อส่งเสริมพัฒนาความรู้และประสบการณ์ให้นักเรียน และสามารถนำไปปรับใช้ต่อยอดในการจัดทำโครงงานวิทยาศาสตร์และการศึกษาในอนาคตต่อไป
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
กลุ่มประชาสัมพันธ์/ทีมงานโฆษก : กรมวิทยาศาสตร์บริการ (วศ.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)
เลขที่ 75/7 ถนนพระรามที่ 6 ราชเทวีกรุงเทพฯ 10400 โทร 0 2201 7095-8 โทรสาร 0 2201 7470 e-mail : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
www.facebook.com/DSSTHAISCIENCE , www.facebook.com/ScienceDoctorD