(ข่าวที่173/2565)วศ.อว. ศึกษาการใช้ประโยชน์ กัญชา กัญชง ในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม

 

D4 2 D4 4

D4 1 D4 3

     วันที่ 29 – 30 มิถุนายน 2565 กรมวิทยาศาสตร์บริการ (วศ.) กองเทคโนโลยีชุมชุน โดยคณะนักวิจัยกลุ่มวิจัยและพัฒนาอาหารแปรรูป และกลุ่มวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์หัตกรรมพื้นถิ่น เข้าศึกษาดูงานสร้างธุรกิจกัญชา กัญชง : อุตสาหกรรมอาหาร ธุรกิจอาหาร อุตสาหกรรมความงามและการดูแลสุขภาพ (ยา,เวชสำอาง) ณ จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งจัดโดยสถาบันอาหาร
    การศึกษาดูงานในครั้งนี้ คณะนักวิจัย วศ. ได้รับองค์ความรู้และทราบถึงกระบวนการผลิต ผลิตภัณฑ์ที่ได้จากพืชกัญชา กัญชง และเพื่อนำไปใช้ในการวิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม รวมทั้งการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ต่างๆ เพื่อส่งเสริมการใช้ประโยชน์จากกัญชา กัญชง ที่เป็นพืชเศรษฐกิจสำคัญของประเทศ ยกระดับผลิตภัณฑ์ในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มต่อไป

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

กลุ่มประชาสัมพันธ์/ทีมงานโฆษก : กรมวิทยาศาสตร์บริการ (วศ.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)

เลขที่ 75/7 ถนนพระรามที่ 6 ราชเทวีกรุงเทพฯ 10400 โทร 0 2201 7095-8 โทรสาร 0 2201 7470 e-mail : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

www.facebook.com/DSSTHAISCIENCE , www.facebook.com/ScienceDoctorD