เมื่อวันที่ 15-16 มิถุนายน 2565 กรมวิทยาศาสตร์บริการ (วศ.) โดย กองผลิตภัณฑ์อาหารและวัสดุสัมผัสอาหาร (อว.)ได้ลงพื้นที่เข้าเยี่ยมชมและหารือแนวทางความร่วมมือการพัฒนาศักยภาพห้องปฏิบัติการทดสอบคุณภาพน้ำตาลทรายภายในประเทศสู่มาตรฐานระดับสากล ร่วมกับคณะผู้บริหาร นักวิจัย และเจ้าหน้าที่ห้องปฏิบัติการ บริษัทผู้ผลิตน้ำตาลทรายในพื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อพัฒนาศักยภาพห้องปฏิบัติการทดสอบคุณภาพน้ำตาลทรายภายในประเทศให้ได้ตามมาตรฐานสากลและเป็นไปตามข้อกำหนดของประเทศคู่ค้าเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันอุตสาหกรรมน้ำตาลทรายของประเทศในตลาดโลก ภายใต้โครงการพัฒนาศักยภาพห้องปฏิบัติการทดสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์อ้อยและน้ำตาลทรายเพื่อการส่งออก ณ บริษัทไทยรุ่งเรือง จำกัด จังหวัดเพชรบูรณ์ และบริษัทน้ำตาลพิษณุโลก จำกัด จังหวัดพิษณุโลก
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
กลุ่มประชาสัมพันธ์/ทีมงานโฆษก : กรมวิทยาศาสตร์บริการ (วศ.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)
เลขที่ 75/7 ถนนพระรามที่ 6 ราชเทวีกรุงเทพฯ 10400 โทร 0 2201 7095-8 โทรสาร 0 2201 7470 e-mail : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
www.facebook.com/DSSTHAISCIENCE , www.facebook.com/ScienceDoctorD