(ข่าวที่157/2565)วศ.อว. เปิดห้อง Lab ฝึกปฏิบัติเสริมทักษะ นักศึกษา ม.สุโขทัยธรรมาธิราช

B13 1 B13 4

B13 2 B13 3

      วันที่ 20 มิถุนายน 2565 กรมวิทยาศาสตร์บริการ (วศ.) โดยนางวรรณี อู่ไพบูรณ์ ผู้อำนวยการกองผลิตภัณฑ์อาหารและวัสดุสัมผัสอาหาร เป็นประธานในพิธีและกล่าวต้อนรับ คณะนักศึกษาระดับปริญญาตรี สาขามนุษยนิเวศศาสตร์ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมมาธิราช ในหลักสูตรการฝึกปฏิบัติเสริมทักษะประจำภาคการศึกษาที่ 2/2564 ชุดวิชา 71304 วิชาชีวเคมีและจุลชีววิทยาของอาหาร และชุดวิชา 71205 เคมีและจุลชีววิทยาของอาหาร โดยมีนักศึกษาเข้าร่วมทั้งหมด 3 รุ่นๆ ละประมาณ 30 คน โดย รุ่นที่ 1 ระหว่างวันที่ 20 - 21 มิถุนายน 2564 ณ ห้องประชุม 320 ชั้น 3 อาคารสถานศึกษาเคมีปฏิบัติ กรมวิทยาศาสตร์บริการ
     ทั้งนี้ คณะนักศึกษา มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมมาธิราช ได้เข้ารับการฝึกปฏิบัติและเสริมทักษะ ทั้งหมด 5 ห้องปฏิบัติการ ได้แก่ ห้องปฏิบัติการความปลอดภัยในอาหาร ห้องปฏิบัติการวัสดุสัมผัสอาหารของอาเซียน ห้องปฏิบัติการอาหารสุขภาพ ห้องปฏิบัติการจุลชีววิทยาในอาหาร และห้องปฏิบัติการคุณภาพทางประสามสัมผัสในอาหาร ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการศึกษากับเนื้อหารายวิชาที่เรียนของนักศึกษา รวมทั้งได้เรียนรู้จากนักวิทยาศาสตร์ที่ปฏิบัติงานโดยตรง อีกทั้งนักศึกษาได้มีโอกาสฝึกปฏิบัติจริง ในห้องปฏิบัติการของ วศ. เพื่อสร้างเสริมประสบการณ์และสามารถนำไปปรับใช้และต่อยอดในการเรียนและทำงานในอนาคตได้ต่อไป

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

กลุ่มประชาสัมพันธ์/ทีมงานโฆษก : กรมวิทยาศาสตร์บริการ (วศ.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)

เลขที่ 75/7 ถนนพระรามที่ 6 ราชเทวีกรุงเทพฯ 10400 โทร 0 2201 7095-8 โทรสาร 0 2201 7470 e-mail : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

www.facebook.com/DSSTHAISCIENCE , www.facebook.com/ScienceDoctorD