(ข่าวที่63/2565)วศ. เสริมการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ เพื่อเพิ่มมูลค่าผู้ประกอบการอาหาร จ.เพชรบูรณ์

 

A8 3 A8 4

A8 1 A8 2

      กรมวิทยาศาสตร์บริการ (วศ.) โดยกลุ่มวิจัยและพัฒนาอาหารแปรรูป กองเทคโนโลยีชุมชน ลงพื้นที่สำรวจข้อมูลปัญหาการผลิตของผู้ประกอบการอาหาร จำนวน 2 ราย ได้แก่ วิสาหกิจชุมชนผลิตข้าวปลอดสารพิษ ตำบลชอนไพร ข้าวหลามน้ำหนาวแม่เสลี่ยง พื้นที่อำเภอเมือง และอำเภอน้ำหนาว พร้อมทั้งลงพื้นที่เก็บข้อมูลผู้ประกอบการผ้าทอพื้นบ้าน กลุ่มวีรดาผ้าทอพื้นบ้านแปรรูป เป็นการเตรียมความพร้อมส่งให้กลุ่มวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์หัตกรรมพื้นถิ่น ระยะเวลาตั้งแต่วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2565 ถีงวันที่ 3 มีนาคม 2565 ในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์
     ทั้งนี้ จากการลงพื้นที่พบว่า ผู้ประกอบการด้านอาหารมีความต้องการพัฒนาบรรจุภัณฑ์เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์ชุมชนในท้องถิ่น วศ. จึงได้ให้คำปรึกษาและหารือแลกเปลี่ยนประสบการณ์ที่เกี่ยวข้องกับปัจจัยต่างๆ ที่มีผลในการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ร่วมกับผู้ประกอบการ โดยนำองค์ความรู้ด้าน วทน. ช่วยแก้ไขปัญหาและพัฒนาบรรจุภัณฑ์ให้ตอบสนองความต้องการของผู้ประกอบการและเป็นที่ยอมรับของผู้บริโภค เพื่อให้สามารถนำใช้ประโยชน์ได้จริงในเชิงพาณิชย์ ช่วยสร้างงาน สร้างรายได้ ให้กับผู้ประกอบการอย่างยั่งยืนต่อไป

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

กลุ่มประชาสัมพันธ์/ทีมงานโฆษก : กรมวิทยาศาสตร์บริการ (วศ.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)

เลขที่ 75/7 ถนนพระรามที่ 6 ราชเทวีกรุงเทพฯ 10400 โทร 0 2201 7095-8 โทรสาร 0 2201 7470 e-mail : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

www.facebook.com/DSSTHAISCIENCE , www.facebook.com/ScienceDoctorD