วันที่ 5 กันยายน 2562 นางสาวนงนุช เมธียนต์พิริยะ ผู้อำนวยการกองผลิตภัณฑ์อาหารและวัสดุสัมผัสอาหาร รักษาราชการแทนการผู้อำนวยการสำนักเทคโนโลยีชุมชน กรมวิทยาศาสตร์บริการ ร่วมงาน THAILAND TECH SHOW 2019 ภายใต้แนวคิด “นวัตกรรม 360 องศา เพื่อความยั่งยืน”เพื่อเสริมความเข้มแข็งของธุรกิจเทคโนโลยีด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม (วทน.) แบบครบวงจรอย่างยั่งยืน โดยได้รับเกียรติจาก ดร.อัจฉรา วงศ์แสงจันทร์ รองปลัดกระทรวง อว. เป็นประธานเปิดงาน ณ คอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ ชั้น 22 เซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์
ทั้งนี้ กรมวิทยาศาสตร์บริการ โดย สำนักเทคโนโลยีชุมชน นำผลงานเทคโนโลยีด้านอาหารเข้าร่วมจัดแสดง รวม 3 ผลงาน ได้แก่ เทคนิคการผลิตผลิตภัณฑ์ปลาส้มเพื่อลดสารปนเปื้อนเชื้อจุลินทรีย์ เทคโนโลยีการผลิตขนมคบเคี้ยวไขมันต่ำอบกรอบด้วยไมโครเวฟ และเทคโนโลยีการผลิตเครื่องดื่มน้ำหัวปลีผสมสมุนไพรพร้อมดื่มตอบโจทย์กระตุ้นสร้างน้ำนมแม่ ซึ่งทั้ง 3 เทคโนโลยีนี้พร้อมถ่ายทอดให้ผู้ประกอบการไทยเพื่อสร้างผลิตภัณฑ์นวัตกรรม มุ่งหวังให้ผู้ประกอบการได้เสริมความเข้มแข็งให้ธุรกิจของตนเองเป็นนวัตกรรมเชิงพาณิชย์ได้ โดยผู้ประกอบการที่สนใจจะได้รับการถ่ายทอดองค์ความรู้จากนักวิจัยและนักพัฒนาเทคโนโลยีของกรมวิทยาศาสตร์บริการ ที่จะส่งผลให้การพัฒนาผลิตภัณฑ์มีคุณภาพและมาตรฐาน ได้รับการยอมรับจากผู้บริโภค
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ข่าว/ภาพ : พิพัฒน์ ดียอดยิ่ง ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สำนักเลขานุการกรม
กรมวิทยาศาสตร์บริการ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม
เลขที่ 75/7 ถนนพระรามที่ 6 ราชเทวี กรุงเทพฯ 10400 โทร 0 2201 7000 โทรสาร 0 2201 7470 e-mail : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. www.facebook.com/DSS