(ข่าวที่119/2561)กรมวิทย์ฯ โชว์ผลงานวิจัยเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์อาหาร

 

 

77 6 77 5 

77 4 77 2

77 3 77 1

9 สิงหาคม 2561 ดร.เทพีวรรณ จิตรวัชรโกมล ผู้อำนวยการกองวัสดุวิศวกรรม ผู้แทนกรมวิทยาศาสตร์บริการเข้าร่วม พิธีเปิดงาน “มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2561 (Thailand Research Expo 2018)” โดยมีพลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในการเปิดงานฯ โดยกรมวิทยาศาสตร์บริการ ร่วมจัดแสดงนิทรรศการ ผลงานวิจัยเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ สามารถนำไปพัฒนาต่อยอดและขยายผล ด้านการแปรรูปและพัฒนาผลิตภัณฑ์ อีกทั้งการยืดอายุการเก็บรักษา ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ

ในงานมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ ประจำปี 2561 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-13 สิงหาคม 2561 ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ โดยกรมวิทยาศาสตร์บริการ นำผลงานวิจัยเข้าร่วมจัดแสดงนิทรรศการ โซนงานวิจัยและนวัตกรรมเพื่อการเกษตร อาหาร และเทคโนโลยีชีวภาพ ได้แก่ผลงานการพัฒนาสารทดแทนเกลือเพื่อลดปริมาณโซเดียมในผลิตภัณฑ์ซุปเห็ดสำเร็จรูปและผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยว ผลงานการพัฒนาผลิตภัณฑ์หมูยอไขมันต่ำ เป็นผลิตภัณฑ์หมูยอที่ปราศจากการผสมไขมันหมูและแป้ง ผลงานการยืดอายุการเก็บรักษาฝอยทองโดยการใช้สารให้ความหวานทดแทนน้ำตาล เป้าหมาย เผยแพร่ผลงานวิจัยให้แก่ผู้ประกอบการด้านอาหาร ผู้ที่สนใจทั่วไปใช้ประโยชน์ เพื่อต่อยอดหรือพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารใหม่ๆเพิ่มขึ้น

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ข่าว / ภาพ : พิพัฒน์ ดียอดยิ่ง   ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขานุการกรม

กรมวิทยาศาสตร์บริการ  กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 

เลขที่ 75/7 ถนนพระรามที่ 6 ราชเทวี กรุงเทพฯ 10400 โทร 0 2201 7000  โทรสาร 0 2201 7470  e-mail : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. www.facebook.com/DSSTHAISCIENCE