(ข่าวที่41/2561)กรมวิทยาศาสตร์บริการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ OTOP อาหารและเครื่องดื่มในพื้นที่ภาคกลาง

 

 

rsz 2018 03 22 40 rsz 12018 03 22 12

rsz 2018 03 22 42 rsz 2018 03 22 47

วันที่ 22 มีนาคม 2561 นาง อุมาพร สุขม่วง อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์บริการ (วศ.)เป็นประธาน ในพิธีปิดโครงการและมอบประกาศนียบัตรโครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบ OTOP อาหารและเครื่องดื่มตามหลักเกณฑ์วิธีที่ดีในการผลิตในพื้นที่ภาคกลาง โดย ดร.รัตนา ปานเรียนแสน หัวหน้าโครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ OTOP อาหารและเครื่องดื่มฯ กล่าวรายงาน มีผู้ประกอบการ OTOP เข้าร่วมอบรมจำนวนทั้งสิ้น 80 ราย และมีผู้ประกอบการ OTOP ที่ได้รับการพัฒนาและพัฒนาผลิตภัณฑ์เข้าสู่มาตรฐานชุมชน รับมอบประกาศนียบัตรจำนวนทั้งสิ้น 20 ราย ณ โรงแรมชูชัยบุรี ศรีอัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

นาง อุมาพร สุขม่วง กล่าวว่า กรมวิทยาศาสตร์บริการ เน้นส่งเสริมการนำองค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีไปประยุกต์ใช้เพื่อพัฒนาสินค้า OTOP ให้ได้มาตรฐาน และเข้าสู่การรับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน ส่งเสริมให้สินค้ามีคุณภาพและความปลอดภัยเป็นที่ยอมรับ สามารถเพิ่มมูลค่าของผลิตภัณฑ์ชุมชนเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ และเพิ่มโอกาสในการขยายตลาด เพิ่มรายได้ให้แก่ชุมชนและประเทศชาติ โดยร่วมมือกับมหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทาพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ OTOP อาหารและเครื่องดื่มตามหลักเกณฑ์วิธีที่ดีในการผลิตในพื้นที่ภาคกลาง ประกอบไปด้วยจังหวัดสมุทรสาคร สมุทรสงคราม เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งในวันนี้มีผู้ประกอบการที่พัฒนาศักยภาพการผลิต พัฒนาการผลิตผลิตภัณฑ์เข้าสู่มาตรฐานชุมชน ได้รับมอบประกาศนียบัตรจำนวนทั้งสิ้น 20 ราย//////

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ภาพ / ข่าว : ธนากร ปัญญาฤดีพร  ตรวจข่าว : วลัยพร ร่มรื่น ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขานุการกรม

กรมวิทยาศาสตร์บริการ  กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 

เลขที่ 75/7 ถนนพระรามที่ 6 ราชเทวี กรุงเทพฯ 10400 โทร 0 2201 7000  โทรสาร 0 2201 7470  e-mail : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. www.facebook.com/DSSTHAISCIENCE