(ข่าวที่40/2561)วศ./ก.วิทย์ฯ จัด Workshop การทดสอบด้านวัสดุสัมผัสอาหารให้ประเทศสมาชิกอาเซียน

 

 

rsz img 6483 rsz 11img 6485

rsz img 6516 rsz img 6544

วันอังคารที่ 20 มีนาคม 2561 นางอุมาพร สุขม่วง อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์บริการ (วศ.) เปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการ“FCM Training 2018: Analysis of Plasticizers in Food Contact Materials and Food Products” ให้แก่บุคลากรห้องปฏิบัติการของประเทศสมาชิกอาเซียน โดยได้รับเกียรติจาก Mr.Maurus Biedermann เป็นวิทยากรร่วมบรรยาย ระหว่างวันที่ 20-23 มีนาคม 2561 ณ ห้องประชุมชั้น 3 สำนักหอสมุดฯ กรมวิทยาศาสตร์บริการ

นางอุมาพรฯ กล่าวว่า ศูนย์ทดสอบวัสดุสัมผัสอาหารของกรมวิทยาศาสตร์บริการ เป็นห้องปฏิบัติการอ้างอิงด้านอาหารของอาเซียนในสาขาวัสดุสัมผัสอาหาร มีบทบาทในการพัฒนาศักยภาพและทักษะความสามารถบุคลากรของห้องปฏิบัติการทดสอบของประเทศอาเซียน ด้านการทดสอบสารปนเปื้อนในวัสดุสัมผัสอาหารที่สอดคล้องตามกฎหมายและระเบียบของผู้นำเข้าสินค้าและการคุ้มครองสุขภาพของผู้บริโภค การจัดฝึกอบรมครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมฝึกอบรมจาก 10 ประเทศ ประกอบด้วย ฟิลิปปินส์ พม่า บรูไน กัมพูชา อินโดนีเซีย ลาว มาเลเซีย สิงคโปร์ เวียดนาม และไทย ทำให้เกิดการสร้างเครือข่ายความร่วมมือระหว่างผู้เชี่ยวชาญและนักวิชาการห้องปฏิบัติการทดสอบ สร้างความเข้มแข็งและขีดความสามารถในขั้นตอนการควบคุมคุณภาพโดยใช้องค์ความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ข่าว : จิตลดา คณีกุล  ภาพ : พิพัฒน์ ดียอดยิ่ง  ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขานุการกรม

กรมวิทยาศาสตร์บริการ  กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 

เลขที่ 75/7 ถนนพระรามที่ 6 ราชเทวี กรุงเทพฯ 10400 โทร 0 2201 7000  โทรสาร 0 2201 7470  e-mail : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. www.facebook.com/DSSTHAISCIENCE